Ưu đãi khi hút mỡ đùi tại Thu Cúc

Các món canh thanh mát giúp bạn giảm vòng 2 cho mùa hè

Kế hoạch giảm vòng 2 cho mùa hè của bạn dường như không mang lại hiệu quả như mong muốn. Vậy thì, hãy bổ sung các món canh thanh mát giúp bạn giảm vòng 2 cho mùa hè dưới đây nhé.

cac-mon-canh-thanh-mat-giup-ban-giam-vong-2-vao-mua-he

Canh nghêu, nấm

Vào mùa hè, khi thời tiết quá nóng nực, việc chế biến món ăn thanh mát giúp cơ thể thanh nhiệt, giảm cân để sở hữu vòng 2 có vóc dáng eo thon. Bạn có thể chuẩn bị những nguyên liệu như: nấm tươi, nghêu sống, muối, dầu ăn, hạt nêm, gừng lát, hành lá. Khi chế biến món canh nghêu, nấm, bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, rồi bắt đầu sơ chế, như: nấm rửa sạch, để ráo nước; nghêu sống ngâm nước muối pha loãng để khoảng 1 giờ cho hết chất bẩn, rồi rửa sạch với nước; hành lá rửa sạch, thái vừa tra. Lúc này, bạn đặt chảo lên bếp thêm chút dầu ăn đun nóng, rồi cho gừng thái lát vào xào thơm, cho tiếp nấm vào đảo đều tay để không làm nấm bị nát. Cuối cùng, bạn cho nước sôi và nghêu đã rửa sạch vào nồi đun sôi, nêm gia vị, trước khi bắc xuống thì thả thêm hành lá để thưởng thức trong bữa ăn.

cac-mon-canh-thanh-mat-giup-ban-giam-vong-2-vao-mua-he1

Canh gà, lá giang

Đây cũng là món ăn ngon, giảm vòng 2 cho mùa hè. Bạn chỉ cần chuẩn bị cánh gà, lá giang, hành tím, là lá, rau mùi, rau răm, lá chanh và các gia vị cần thiết. Với cánh gà, bạn cần chọn loại thịt tươi, rửa sạch, để ráo nước rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn ướp cánh gà cùng với hạt nêm, nước mắm, hành tím giã nhuyễn và tiêu khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Còn lá giang, bạn lấy lá non, rửa sạch, để ráo nước, rồi vò nhẹ cho dập, hơi nát. Khi chế biến, bạn cho dầu ăn vào chảo phi hành thơm, rồi cho cánh gà đã ướp vào xào đều tay để thịt gà săn lại, rồi cho nước lạnh vào, đậy kín. Đến khi nước sôi, bạn cho thêm gia vị và cho rau giang vào, vặn nhỏ lửa để canh sôi nhẹ. Trước khi bắc ra ăn, bạn cho rau răm, hành lá, lá chanh thái nhỏ vào nồi để dùng trong bữa ăn.

Rau mồng tơi, canh cua

Để làm loại thức ăn này, bạn cần chuẩn bị 300 gam cua đồng, 1 mớ mồng tơi, 3 quả mướp hương, hành tím, dầu ô liu, gia vị. Khi mua cua, bạn chọn những con còn sống về rửa sạch, rồi tách rời phần mai cua và phần dưới. Phần mai cua, bạn dùng tăm gạt lấy phần gạch cho vào bát nhỏ, phần thân dưới bạn trộn cùng với muối, cho vào máy xay sinh tố, thêm chút nước xay nhuyễn rồi thêm khoảng 1 lít nước lọc qua rây để lấy phần thịt, bỏ bã. Đối với rau mồng tơi, bạn nhặt bỏ phần già, cộng, lá úa, rửa sạch với nước, rồi thái nhỏ; mướp hương, bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn; hành tím, bỏ vỏ, đập nhỏ và băm.

cac-mon-canh-thanh-mat-giup-ban-giam-vong-2-vao-mua-he2

Đến bước này, bạn chỉ cần nấu đơn giản theo cách thông thường là cho nước cua vào nồi, nêm sơ gia vị. Đặt chảo khác lên bếp, thêm dầu ô liu cho nóng, thêm hành tím, hành vào phi thơm và thêm gạch cua, tiếp đến là mướp hương vào đảo đều. Khi nước cua đã sôi, phần thịt cua nổi lên trên, bạn chỉ cần cho gạch cua và mướp hương đã xào vào đun thêm chút thì cho rau mồng tơi vào đun đến khi rau chín mềm có thể tắt bếp.

Tin Mới

Giải quyết mỡ bụng cho bạn vòng 2 thon gọn từ gừng

Có nhiều cách khác nhau giúp bạn loại bỏ lượng mỡ thừa vùng bụng, sở …