Ưu đãi khi hút mỡ đùi tại Thu Cúc

Có nên giảm mỡ bụng bằng cách lắc vòng?

Lắc vòng là một trong những bài tập giảm béo bụng được khá nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên có ý kiến cho rằng lắc vòng không tốt cho việc giảm béo vậy thực hư việc này như thế nào?

Có nên giảm mỡ bụng bằng cách lắc vòng?
Lắc vòng là phương pháp luyện tập được khá nhiều chị em lựa chọn

Mỡ thừa tích tụ bất cứ vùng nào trên cơ thể đều khiến bạn cảm thấy khó chịu, nặng nề. Đặc biệt, mỡ thừa khi tích tụ quá nhiều vùng bụng còn khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Có rất nhiều phương án được đưa ra để khắc phục triệt để tình trạng này và lắc vòng giảm béo mỡ bụng là 1 trong những cách khá phổ biến. Nhưng liệu việc giảm béo bụng từ cách này có mang lại hiệu quả cao và đảm bảo an toàn như nhiều người vẫn tin tưởng không?

Xoay quanh việc giảm béo bụng từ lắc vòng có rất nhiều ý kiến khác nhau. Có người ủng hộ cách làm này nhưng cũng có người thì không bởi những hệ lụy mà nó có thể gây ra.

Có nên giảm mỡ bụng bằng cách lắc vòng?
Có khá nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc lắc vòng

Trên thực tế, khi lắc vòng tức là bạn đã tác động lực trực tiếp vào các cơ quanh bụng và sự tác động này giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn. Đồng thời, sự tác động này còn khiến các cơ lưng, hoàng và vùng tiểu khung có sự vận động khiến giảm mỡ bụng nhanh hơn.

Lắc vòng được đánh giá khá cao về hiệu quả giảm béo bụng bởi theo nhiều nghiên cứu, trung bình mỗi giờ lắc vòng bạn sẽ tiêu hao được 700 calo. Còn về độ an toàn thì nếu tập luyện đúng cách, đúng thời điểm, bạn sẽ không phải lo lắng gì.

Khi mới lắc vòng, thường mọi người sẽ gặp phải tình trạng vùng eo bị đau hoặc thâm tím. Nhưng chỉ sau 2 – 3 ngày khi đã quen, bạn sẽ thấy lắc vòng thật nhẹ nhàng và đơn giản, lại khá hiệu quả. Tuy nhiên, để lắc vòng giảm béo bụng dưới đảm bảo an toàn nhất, bạn chú ý không nên tập trong thời kỳ hành kinh hay lúc vừa ăn no cũng như lúc đói.

Có nên giảm mỡ bụng bằng cách lắc vòng?
Lắc vòng đúng cách và hợp lý sẽ giúp bạn giảm béo bụng hiệu quả

Mặt khác, gần đây có 1 số ý kiến cho rằng giảm mỡ bụng bằng cách lắc vòng sẽ khiến bụng to hơn nếu ngừng tập và đặc biệt còn có thể gây vô sinh khiến nhiều người hoang mang. Tính đến nay, chưa có bất kì nghiên cứu nào khẳng định lắc vòng gây vô sinh vì hành động này có lực không đủ mạnh để ảnh hưởng tới tử cung hay niêm mạc dạ con. Còn khi ngừng lắc vòng và ăn uống thoải mái thì việc béo bụng quay trở lại là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Tin Mới

Giảm béo bụng hiệu quả với các mẹo đơn giản
Giảm béo bụng hiệu quả với các mẹo đơn giản

Béo bụng là nỗi niềm của rất nhiều phụ nữ tuy nhiên để loại bỏ …