Ưu đãi khi hút mỡ đùi tại Thu Cúc

Điểm danh những gia vị giúp giảm mỡ hiệu quả

Gia vị thường được biết đến với việc làm tăng độ thơm ngon cho món ăn, tuy nhiên ít ai biết rằng chúng cũng có thể hỗ trợ giảm mỡ. Ớt, gừng, tỏi… đều có thể giúp giảm cân nếu được sử dụng đúng cách.

Gừng

Điểm danh những gia vị giúp giảm mỡ hiệu quả
Thường xuyên ăn gừng giúp giảm mỡ khá nhanh chóng

Đặc tính kháng viêm của gừng giúp thúc đẩy độ nhạy insulin. Điều này làm giảm axit béo và bình thường hóa lượng đường trong máu, thúc đẩy sự ổn định trọng lượng. Các bác sĩ khuyên bạn nên cho gừng vào các món ăn, thay vì uống trực tiếp, vì có thể ảnh hưởng tới dạ dày.

Ớt bột

Theo chuyên gia dinh dưỡng Jaclyn London, thuộc Bệnh viện Mount Sinai (New York), các capsaicinoid trong thức ăn cay tác động đến việc giảm cân. Chúng “phóng to” năng lượng của cơ thể và làm bạn ăn chậm hơn, lượng ăn vào ít hơn. Các nghiên cứu cũng cho thấy, thức ăn chứa capsaicinoid còn khiến bạn thèm những loại thực phẩm thực vật, thay vì thịt nhiều chất béo.

Tỏi

Điểm danh những gia vị giúp giảm mỡ hiệu quả
Tỏi cũng là gia vị hỗ trợ bạn giảm mỡ hiệu quả

Loại gia vì nhiều mùi này có thể khiến hơi thở khó chịu, nhưng tác động rất tốt lên vòng eo của bạn. Hương vị nồng của tỏi khiến bạn ăn miếng nhỏ, nhai chậm hơn, ngăn chặn việc ăn quá nhiều, nhất là vào bữa tối. Hơn nữa, các nghiên cứu cho thấy, ăn tỏi giúp nhiệt độ cơ thể tăng lên, làm tăng tốc quá trình trao đổi chất.

Nghệ

Điểm danh những gia vị giúp giảm mỡ hiệu quả
Ăn nghệ giúp bạn giảm cân đẹp da

Chuyên gia dinh dưỡng Jaclyn London cho rằng, nghệ đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cân vì nó giúp tách biệt các tế bào chất béo, ngăn không cho chúng hình thành và làm giảm kích thước của chúng. Nghệ cũng nên dùng như một gia vị trong thức ăn, chứ không nên vì mục đích giảm cân mà dung nạp quá nhiều. Nghệ còn giúp cải thiện và làm đẹp da.

Tin Mới

Những loại quả giúp bạn sở hữu da đẹp dáng thon nhanh chóng
Những loại quả giúp bạn sở hữu da đẹp dáng thon nhanh chóng

Làm thế nào để giảm cân hiệu quả, có được vóc dáng thon gọn mà …