Ưu đãi khi hút mỡ đùi tại Thu Cúc

Giảm eo thon với các món bánh chay lại miệng

Để giúp chị em thay đổi khẩu vị mà vẫn có thể đánh bay lượng mỡ thừa vòng 2, chị em hãy tham khảo các loại bánh chay lạ miệng trong bài viết dưới đây và bổ sung vào thực đơn giảm cân khoa học của mình nhé. 

giam-eo-thon-voi-cac-mon-banh-chay-la-mieng

Bánh phồng chay

Nguyên liệu: 500 gam khoai tây, 50 gam bột năn, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê mực nang, 50 gam củ hành tây, 2 thìa cà phê đường.

Cách làm

Để làm bánh phồng chay, trước hết bạn cần sơ chế các nguyên liệu như khoai tây rửa sạch, luộc chín, bóc bỏ vỏ, rồi cho vào giã mịn; hành tây luộc chín, cắt mỏng, giã nhỏ vắt lấy 2 thìa cà phê nước; mực nang giã nhõ, làm mịn.

Lúc chế biến, bạn chỉ cần trộn mực nang nhồi đều với khoai tây, rồi lần lượt thêm nước hàng, muối, khoai vào giã đều để tạo thành khối dẻo. Sau đó, bạn giã lại khoảng 15 phút để bánh được xốp, rồi đem bột ra lăn tròn thành khối, cuộn tròn, đem hấp chín, để nguội, cắt thành lát mỏng 0,3 cm. Với bánh thu được, bạn có thể cắt thành từng miếng tam giác, phơi nắng cho khô, lúc ăn cho vào chiên giòn, đảo đều cho bánh vàng rộm.

giam-eo-tho-voi-cac-mon-banh-chay-la-mieng

Bánh bông đá

Nguyên liệu: 1 quả dừa, 1 kg đường, 50 gam bột mì nổi, 02 lòng trắng trứng gà, vani, dầu ăn.

Cách làm

Khi làm bánh bông đá, bạn cần sơ chế dừa nạo phơi có độ héo vừa phải hoặc sấy khô; cho lòng trắng trứng gà vào bát rồi thêm đường vào đánh đều. Lúc này, bạn có thể cho bột mì và dầu dừa, vani trộn đều. Để bánh đỡ dính, bạn thêm dầu ăn vào khuôn, rồi múc từng thìa bột bánh cho vào khuôn, vun bột lên cao cho tròn và đẹp. Khi đã xong các công đoạn, bạn hãy cho khuôn vào lò nướng bật nóng, nướng khoảng 35 phút, bánh chín thì tắt lò, cho bánh ra đĩa, dùng kết hợp với trà thanh nhiệt để món bánh thêm ngon hơn.

Bánh gương sen

giam-eo-tho-voi-cac-mon-banh-chay-la-mieng2

Nguyên liệu: 2 bát bột sắn, 2 chén đường, 1 lon đậu xanh, 1 lon nước cốt dừa, ½ chai dầu đậu phộng, 1 bát nước lạnh, 1 ít vani.

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu là bước đầu tiên để bạn chế biến món bánh gương sen. Bạn cần làm theo các bước như: ngâm đậu xanh mềm, đãi sạch vỏ, nấu chín, giã nhỏ mịn. Dùng bột sắn hòa loãng, lọc lại cho sạch sau đó trộn đều bột sắn, đậu xanh giã mịn, nước cốt dừa thành bột loãng vừa.Lúc này, bạn chỉ cần bắc chảo dầu lên bếp đun nóng già, cho khuôn bánh vào đun nóng, lấy khuôn ra vẩy khô dầu rồi nhúng vào chậu bột, cho khuôn vào chảo dầu rán, khi bánh lóc ra khỏi khuôn, trở cho bánh vành đều, gắp ra, để ráo dầu, cho vào lọ đậy kín.

Tin Mới

Giải quyết mỡ bụng cho bạn vòng 2 thon gọn từ gừng

Có nhiều cách khác nhau giúp bạn loại bỏ lượng mỡ thừa vùng bụng, sở …