Ưu đãi khi hút mỡ đùi tại Thu Cúc

Mẹo nhỏ giúp nàng chăm sóc mắt cận đúng cách

Đôi mắt cận khiến tầm nhìn của bạn bị hạn chế và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của đôi mắt. Để đôi mắt cận khỏe đẹp, bạn chỉ cần một vài mẹo nhỏ chăm sóc cho đôi mắt cận trong bài viết dưới đây.

meo-nho-giup-nang-cham-soc-mat-can-dung-cach

Vệ sinh thị giác

Bạn cần có chế độ vệ sinh thị giác khoa học. Học cách chăm sóc mắt cận đúng cách, bạn cần bố trí hợp lý giữa thời gian học, xem sách báo với thời gian hoạt đội ngoài trời. Bạn cũng cần tập thói quen nhìn xa 15 phút mỗi ngày. Giờ ra chơi nên chơi ở những nơi thoáng rộng, để mắt nghỉ ngơi và thường xuyên massage quanh mắt giúp thư giãn và điều tiết đôi mắt.

meo-nho-giup-nang-cham-soc-mat-can-dung-cach1

Chế độ dinh dưỡng

Bạn cũng nên ăn uống đủ chất, cung cấp cho cơ thể các dưỡng chất đầy đủ như rau, củ, quả, đặc biệt là các loại rau củ màu xanh thẫm hoặc màu đỏ. Các loại thịt, cá, trứng, sữa sẽ giúp bạn tăng cường chất dinh dưỡng cho cơ thể, bảo vệ mắt. Bạn cũng có thể uống thuốc bổ mắt và cung cấp các thực phẩm chức năng, chống thoái hóa cho các thành phần của mắt.

Đeo kính

Khi bị cận, trước hết bạn cần đeo kính cận đúng số để có thị lực tốt nhất và thị giác phát triển hoàn thiện. Đeo kính giúp bạn nhìn rõ hơn và tiếp nhận các thông tin xung quanh một cách chính xác, tận hưởng một cuộc sống năng động, đầy màu sắc.

meo-nho-giup-nang-cham-soc-mat-can-dung-cach2

Một số cách khác

  • Đặt góc học tập tại nơi có ánh sáng vừa đủ để mắt khoogn bị mỏi và bạn cũng có không gian thư giãn ngay trước mặt.
  • Lúc đọc sách, bạn nên giữ khoảng cách vừa phải, không nên đọc sách khi đang nằm, ăn, hoặc xem tivi,…
  • Không tiếp xúc với máy tính liên tục trong 2 giờ và dành thời gian nghỉ ngời cho đôi mắt trước khi làm việc.
  • Hạn chế dùng kính áp tròng, chỉ dùng khi thực sự cần thiết. Nếu có triệu chứng đau, ngứa vùng mắt bạn không nên dụi mắt mà nhỏ mắt luôn nhé.

Tin Mới

Cách chăm sóc và giữ gìn cho đôi mắt luôn khỏe đẹp

Đôi mắt khỏe đẹp là điều mà bất cứ ai đều mong muốn. Nhưng không …