Ưu đãi khi hút mỡ đùi tại Thu Cúc

Món ngon giảm vòng 2 với hạt sen

Hạt sen là loại hạt tốt cho sức khỏe không những được dùng nhiều trong các vị thuốc Đông y mà với làm đẹp hạt sen cũng giúp bạn giảm vòng 2 hiệu quả cùng các cách chế biến khác nhau.

mon-ngon-giam-vong-2-voi-hat-sen

Chè hạt sen, đu đủ

Nguyên liệu: 8 quả bạch quả, 1 bông nấm tuyết, 30 gam hạt sen khô, ½ quả đu đủ, đường phèn.

Cách làm

Bạn chỉ cần ngâm hạt sen khô vào nước ấm khoảng 4 tiếng để hạt sen nở mềm. Nấm tuyết cũng ngâm vào nước ấm cho nở rồi thái mỏng hoặc xé thành mảnh nhỏ để ráo. Cuối cùng, bạn lột vỏ cứng và vỏ lụa của bạch quả, luộc mềm. Cho hỗn hợp nấm tuyết, hạt sen, bạch quả vào nồi áp suất thêm nước và đun trong khoảng 2 giờ. Trong quá trình nấu, bạn không nên để nước bốc hơi nhiều, đu đủ gọt vỏ, tách hạt và cắt hình ô vuông. Khi bạn đã đun chè được khoảng 2 tiếng thì mở nắp, cho đu đủ và đường phèn vào nấu khoảng 25 phút là được.

mon-ngon-giam-vong-2-voi-hat-sen1

Chè hạt sen long nhãn

Nguyên liệu: 200 gam hạt sen, 300 gam nhãn, đường phèn

Cách làm

Bạn có thể bóc bỏ vỏ và hạt nhãn, chú ý thực hiện nhẹ nhàng để không làm rách long nhãn bởi món chè này còn phải lồng hạt sen vào bên trong long nhãn. Sau đó, bạn rửa sạch hạt sen, ngâm nước để mềm, cho hạt sen lên bếp nấu khoảng 20 phút. Khi thấy hạt sen chín mềm, bạn cho đường phèn vào nấu trên bếp lửa nhỏ để đường tan và ngấm đều vào hạt sen thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn vớt hạt sen ra bát, lồng từng hạt vào long nhãn, đun lại nước sôi thì cho nhãn lồng hạt sen vào nấu khoảng 5 phút là có thể tắt bếp. Để món chè long nhãn ngon hơn, bạn hãy để chè trong tủ mát.

Chè hạt sen đường phèn

mon-ngon-giam-vong-2-voi-hat-sen2

Nguyên liệu: 50 gam chè hạt sen, 200 gam đường phèn

Cách làm

Bạn rửa sạch hạt sen, bỏ phần đầu đen rồi tách riêng tâm sen. Nếu như muốn dùng tâm sen, bạn có thể rang lên dùng để pha trà. Sau các bước, bạn cho 1 lít nước vào nồi, thả hạt sen vào nấu đến khi chín mềm. Bạn cũng có thể thay thế bằng hấp cách thủy, miễn hạt sen chín và mềm là được. Lúc này, bạn chỉ cần cho đường vào nước rồi nấu để hạt sen ngấm đường nhưng không nên ninh lâu sẽ dễ nát hạt sen. Ngay sau khi tắt bếp, bạn có thể dùng luôn chè hạt sen nhé. Món chè này sẽ giúp bạn thanh nhiệt vào mùa hè để tinh thần thoải mái.

Tin Mới

Giải quyết mỡ bụng cho bạn vòng 2 thon gọn từ gừng

Có nhiều cách khác nhau giúp bạn loại bỏ lượng mỡ thừa vùng bụng, sở …