Ưu đãi khi hút mỡ đùi tại Thu Cúc

Những ngộ nhận chị em thường mắc phải khi trị nám da

Bạn áp dụng đủ mọi cách nhưng nám da vẫn không hề có dấu hiệu thuyên giảm? Rất có thể bạn mắc phải những ngộ nhận sau đây.

Chỉ cần làm trắng da, vết nám cũng sẽ mờ theo

Đây là sự ngộ nhận mà rất nhiều chị em gặp phải. Bạn không thể dùng 1 sản phẩm làm trắng da đơn thuần và kì vọng nó có tác dụng trị nám da được. Sắc tố nám nằm ở sâu trong lớp da, các sản phẩm làm trắng da thông thường không có khả năng thấm sâu vào da, nên không tác động được tới các sắc tố nám này được. Mặt khác, sản phẩm trị nám phải tác động vào cơ chế gây nám để trị nám tận gốc, làm trắng da không thôi thì nám cũng sẽ quay trở lại.

Trị nám da phải điều trị tận gốc

Da sẽ không bị bắt nắng dưới trời râm

Ánh nắng là 1 trong những nguyên nhân gây nên tình trạng nám da. Và phụ nữ thì cho rằng, nếu đi dưới trời râm, nhiều mây thì không cần che chắn hay bôi kem chống nắng. Tuy nhiên, các tia UV vẫn sẽ hoạt động, kể cả khi trời không nắng, làn da bạn vẫn sẽ bị tổn thương như bình thường.

Các sản phẩm trị nám càng nhanh càng tốt

Đây là sai lầm rất cơ bản, xuất phát từ sự nóng vội muốn chữa trị nám nhanh nhất. Một sản phẩm trị nám chỉ thật sự hiệu quả khi có tác dụng nhanh và bền vững, đặc biệt phải an toàn với làn da và cơ thể. Rất nhiều các loại mỹ phẩm kém chất lượng trên thị trường có tác dụng làm trắng nhanh nhưng bào mòn da, khi gặp nắng sẽ nhanh chóng bị sạm đen, nám da, tàn nhang.

Kiên trì thực hiện mới mang lại kết quả tốt

Không kiên trì thực hiện bất kỳ phương pháp trị nám nào

Một sai lầm nghiêm trọng không khác gì việc nôn nóng khắc phục nám đó là tâm lý phó mặc với mong ước các vết nám da sẽ từ từ nhạt bớt. Một số khác lại sử dụng hết biện pháp nọ đến biện pháp kia nhưng không có biện pháp nào kiên trì lâu dài nên cũng không đạt được kết quả như mong đợi. Nên nhớ rằng bạn bị nám càng lâu năm, chân nám ăn càng sâu trong da, và thời gian để khắc phục càng kéo dài hơn. Hãy tuân theo thời gian sử dụng mà nhà sản xuất quy định để nhận được kết quả tốt nhất, không nên nóng vội, tránh “tiền mất tật mang”.

Không chăm sóc và bảo vệ da sau khi khắc phục

Chăm sóc da cẩn thận sau khi trị nám để duy trì kết quả điều trị

Chăm sóc và bảo vệ làn da sau khi khắc phục sẽ duy trì được kết quả lâu dài nhất, đồng thời giảm thiểu tối đa việc nám có thể quay trở lại. Nhưng nhiều người cũng không chú trọng. Đó là một trong những sai lầm cần được thay đổi.

Tin Mới

Tẩy nốt ruồi bằng tỏi được các eva chia sẻ với nhau
Tẩy nốt ruồi bằng tỏi cần đúng cách

Tẩy nốt ruồi bằng tỏi được các eva chia sẻ với nhau, tuy nhiên phương …