Ưu đãi khi hút mỡ đùi tại Thu Cúc

Những sai lầm “tai hại” khi giảm cân sau sinh

Do nóng lòng có được vóc dáng thon gọn sau sinh mà nhiều chị em áp dụng các phương pháp giảm cân thiếu khoa học. Dưới đây là những sai lầm thường gặp của nhiều chị em khi giảm cân sau sinh.

Giảm eo sau sinh chỉ bằng chế độ ăn uống

Thật sai lầm nếu tin rằng có thể đạt được mong muốn giảm eo sau sinh chỉ bằng cách áp dụng một chế độ ăn uống nào đó.

Cũng có một số ít trường hợp, bằng chế độ ăn uống nào đó mà giúp bạn giảm được phần nào đó trọng lượng của mình, tuy nhiên bạn sẽ nhanh chóng bị tăng cân trở lại ngay sau khi ngừng chế độ ăn uống đó.

Bạn chỉ có thể đạt được hiệu quả giảm eo sau sinh thực sự và duy trì nó nếu bạn biết cách kết hợp một chế độ ăn uống khoa học cộng với những bài luyện tập hữu ích và đều đặn.

Những sai lầm “tai hại” khi giảm cân sau sinh
Ngoài ăn uống bạn cần tập luyện đều đặn nếu muốn giảm cân sau sinh

Chỉ ăn một vài món ăn quen thuộc

Mỗi loại thức ăn có chứa những thành phần, khoáng chất, vitamin và những chất dinh dưỡng khác nhau. Không có bất cứ loại thực phẩm nào là hoàn hảo và chứa đầy đủ tất cả các loại dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Nếu chỉ ăn một vài loại thực phẩm, cơ thể sẽ “lâm” vào tình trạng thừa chất này và thiếu chất kia.

Chính vì thế, đa dạng hoá thực phẩm là điều rất quan trọng và cần thiết. Ví dụ khi ăn rau củ quả, bạn cần lựa chọn thật đa dạng cả về hương thơm, mùi vị và cả màu sắc.

Ăn uống khi bị stress

Đừng bao giờ ăn uống vô độ khi đang trong trạng thái tâm lý căng thẳng, stress với hy vọng giải toả tâm lý bởi làm như vậy bạn sẽ phải “đối mặt” với nguy cơ bị béo phì và dư thừa cân nặng.

Thay vào đó, hãy ăn uống điều độ, có chừng mực với tâm trạng sảng khoái, thoải mái và vui vẻ.

Kết hợp nhiều chế độ ăn uống

Những sai lầm “tai hại” khi giảm cân sau sinh
Kết hợp quá nhiều chế độ ăn uống cũng là một trong những sai lầm mẹ thường mắt phải khi giảm cân sau sinh

Nếu bạn cho rằng kết hợp nhiều chế độ ăn uống là phương pháp tuyệt vời có thể giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon eo của mình thì thật sai lầm.

Không những thế nếu bạn lựa chọn cách giảm eo sau sinh theo kiểu kết hợp nhiều chế độ ăn uống khác nhau, bạn còn có thể gặp phải những rắc rối vì chế độ ăn uống này “mâu thuẫn” với chế độ ăn uống khác.

Giảm eo sau sinh nhiều và nhanh

Những sai lầm “tai hại” khi giảm cân sau sinh
Giảm cân quá nhiều và nhanh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Không nên nôn nóng sẽ giảm được nhiều cân chỉ trong một thời gian ngắn. Các chuyên gia cho rằng, nếu bạn giảm quá 3 cân trong một tháng sẽ dễ gặp phải những mối họa về sức khoẻ.

Bởi vậy việc giảm eo sau sinh cần phải thực hiện theo đúng phương pháp, lời khuyên của các chuyên gia và đặc biệt đòi hỏi lòng kiên trì, bền bỉ.

Tin Mới

Tẩy nốt ruồi cần chọn địa chỉ uy tín
Mách bạn địa chỉ tẩy nốt ruồi uy tín

Nhiều phụ nữ có nhu cầu tẩy nốt ruồi để làn da trở nên trắng …