Ưu đãi khi hút mỡ đùi tại Thu Cúc

Sở hữu vòng 2 con kiến nhờ các món ăn chay giảm cân

Hạn chế dùng dầu mỡ nhưng đem lại cảm giác ngon miệng cho bạn nhờ sự chế biến đơn giản và kết hợp khéo léo giữa các nguyên liệu trong khi nấu ăn, các món ăn chay dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng sở hữu vòng 2 con kiến.

so-huu-vong-eo-con-kien-nho-cac-mon-an-chay-giam-can

Đậu phụ tẩm vừng

Nguyên liệu: 4 bìa đậu phụ, 100 gam vừng, 2 thìa cà phê bột chiên giòn.

Cách làm

Trước khi làm món đậu phụ tẩm vừng, bạn cần sơ chế các nguyên liệu như: đậu phụ cắt miếng 2 cm x 2 cm, bột chiên giòn hòa tan trong nước để thành hỗn hợp lỏng, mịn. Khi chiên bạn chỉ cần cho dầu vào chảo đun nóng rồi, gắp từng miếng đậu phụ lăn qua lại với bột chiên, rồi lăn qua vừng để vừng bám quanh miếng đậu phụ. Cuối cùng, bạn thả đậu phụ vào chảo nóng chiên vàng và giòn là được. bạn làm lần lượt cho đến khi hết đậu phụ.

Lưu ý: Bạn nên lót sẵn giấy thấm dầu bên dưới đĩa để khoảng 5 phút, rồi ăn cùng với nước tương.

so-huu-vong-eo-con-kien-nho-cac-mon-an-chay-giam-can1

 

Bún chay khô

Nguyên liệu: 2 bìa đậu, 150 gam măng tươi, nấm đông cô hoặc nấm hương, nước tương, gia vị, rau xà lách, lạc rang vừng.

Cách làm

Trước hết, bạn cần sơ chế các nguyên liệu như: đậu phụ cắt khoảng 5 cm rồi cho vào chảo nóng chiên giòn. Khi đậu phụ đã vàng, giòn, bạn cho 1 lớp giấy ăn xuống bên dưới để giấy có thể hút hết lượng dầu thừa; nấm đông cô, bạn cho vào ngâm nước lạnh cho mềm rồi cắt bỏ chân, thái thành từng miếng vừa ăn; măng tươi, tước bỏ cọng già cứng, xé sợi; rau xà lách thái nhỏ. Tuy nhiên, với măng trước khi dùng bạn cần luộc qua để măng hết chua. Sau khi luộc, bạn xả lại với nước lạnh cho sạch rồi để ráo nước. Để món ăn thêm đậm đà, bạn cần pha chế nước xì dầu theo tỷ lệ 3 thìa cà phê nước tương, 3 thìa cà phê nước lọc, ớt, rồi khuấy các gia vị cho tan trong nước.

Lúc chế biến, bạn cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, thêm măng, nấm đông cô, 1 chút nước lọc, bột ngọt, muối ước lượng vừa ăn, rồi dùng đũa đảo đều đến lúc nguyên liệu chín tới thì nêm thêm gia vị vừa ăn, cho ra đĩa. Cuối cùng, bạn chỉ cần xếp rau vào bát, trải bún lên trên thêm đậu phụ xào với nấm, măng lên bề mặt, rắc đều lạc rang lên trên và ăn kèm cùng nước dùng đã pha.

Tempura rau củ

Nguyên liệu: 2 cây nấm hương tươi, ½ cây nấm đùi gà, 50 gam nấm kim châm, 4 cây nấm hải sản, 3 quả đậu bắp, 1 củ khoai tây, ½ củ khoai lang, tía tô, bột chiên giòn.

Cách làm

Bạn rửa sạch các nguyên liệu trên rồi để ráo nước. Nấm hương cắt đôi theo chiều dọc. Nấm đùi gà cắt lát dày 0,5 cm. Đậu bắp cắt đôi. Khoai lang, khoai tây gọt vỏ, cắt lát dày 0,5 cm. Nấm kim châm tách từng khóm nhỏ vừa ăn. Bột chiên giòn hòa nước để có được hỗn hợp lỏng, mịn.

so-huu-vong-eo-con-kien-nho-cac-mon-an-chay-giam-can2

Lúc chế biến, bạn chỉ cần làm nóng dầu rồi nhúng củ quả đã sơ chế qua bột, cho vào chảo chiên vàng. Bạn cần chú ý chiên nhỏ lửa bởi nấm cần chín kỹ để vỏ ngoài giòn, bên trong chín tới. Đến khi các loại củ quả đã vàng, vớt ra để ráo dầu, chấm nước tương.

Tin Mới

Giải quyết mỡ bụng cho bạn vòng 2 thon gọn từ gừng

Có nhiều cách khác nhau giúp bạn loại bỏ lượng mỡ thừa vùng bụng, sở …