Ưu đãi khi hút mỡ đùi tại Thu Cúc

Thực đơn giảm vòng 2 với các món xào tại nhà

Trong quá trình giảm vòng 2, bạn có thể kết hợp nhiều biện pháp khác nhau để đạt được hiệu quả giảm eo cao nhất. Đặc biệt, bạn cũng nên thường xuyên thay đổi thực đơn giảm cân với các món xào để bữa ăn của mình không bị nhàm chán. Bài viết dưới đây, hy vọng sẽ giúp bạn có được bữa ăn giảm cân tốt nhất cho mình.

thuc-don-giam-vong-2-voi-cac-mon-xao-tai-nha

Xào thập cẩm

Nguyên liệu: 1 củ su hào; 150 gam đậu cô ve; 1 củ cà rốt; 100 gam thịt lợn; 100 gam nấm rơm; 30 gam hành củ, tỏi; hành lá, ớt, rau mùi, các gia vị cần thiết.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành, tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ. Thịt lợn thái mỏng, ướp cùng 1 thìa cà phê hành, tỏi băm nhỏ, ½  thìa cà phê hạt nêm, ¼ thìa cà phê hạt tiêu khoảng 15 phút để ngấm gia vị; Cà rốt, su hàogọt vỏ, thái sợi vừa; Đậu cô ve rửa sạch, gọt bỏ 2 đầu và sơ, thái lát mỏng dọc dài; Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ phần đuôi nấm, chẻ làm đôi. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi.Hành lá, rau mùi nhặt, rửa sạch, hành lá, rau mùi thái nhỏ.

Bước 2: Chế biến món ăn

Trước hết, bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo cho nóng. Sau đó, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, thêm thịt lợn vào đảo, khi thịt heo vừa chín tới thì cho ra đĩa. Lúc này, bạn tiếp tục cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, đổ nốt hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, rồi cho cà rốt, su hào, đậu cô ve, nấm rơm vào đảo cùng lửa lớn. Cuối cùng, bạn  nêm các gia vị cần thiết như: 1/3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt cho vừa ăn. Khi cà rốt, su hào chín tới, bạn cho thịt lợn vào đảo chung, thêm ½  thìa cà phê hạt tiêu và hành lá thái mịn vào rồi tắt bếp, cho ra đĩa.

thuc-don-giam-vong-2-voi-cac-mon-xao-tai-nha1

Đậu rồng xào nấm

Nguyên liệu: 300 gam đậu rồng, 1 củ cà rốt, 150 gam nấm châm vàng, 30 gam tỏi, 50 gam hành lá, rau mùi, 3 quả ớt, các gia vị cần thiết.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu rồng: rửa sạch, tước xơ, cắt xéo 1cm. Nấm rơm, nấm châm vàng cắt bỏ chân. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ. Hành lá, rau mùi: nhặt, rửa sạch, cắt khúc 3cm. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt: bỏ cuống, rửa sạch, thái mỏng

Bước 2: Chế biến món ăn

Đầu tiên, bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, khi chảo nóng bạn cho thêm ½ tỏi băm, ½ quả ớt thái mỏng, 1 ít ớt bột để tạo màu sắc cho món ăn. Tiếp đó, thêm nấm rơm, nấm châm vàng và một ít nước vào đảo nhanh tay, rồi nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1/3  thìa cà phê hạt tiêu cho vừa ăn, nhìn nấm chín, bạn trút ra tô. Để xào các nguyên liệu tiếp theo, bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào nóng chảo, cho tỏi vào phi thơm, rồi thêm đậu rồng, cà rốt đảo 2 phút, tiếp tục cho nấm rơm, nấm châm vàng vào đảo chung, nêm gia vị vừa ăn, rồi tắt bếp, cho ra đĩa, rắc rau thơm lên trên.

Đậu bắp xào tôm

thuc-don-giam-vong-2-voi-cac-mon-xao-tai-nha2

Nguyên liệu: 350 gam đậu bắp, 200 gam tôm sú, 100 gam ngô ngọt đã tách hạt, 30 gam hành lá, rau mùi, 3 quả ớt, hành khô, tỏi, gia vị cần thiết.

Cách làm

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Hành, tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ. Tôm sú: rửa sạch, bóc bỏ vỏ, đầu, đuôi, rút các chỉ trên sống lưng, rồi ướp cùng 1 thìa cà phê hành, tỏi, ½ thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn khoảng 10 phút cho ngấm gia vị. Đậu bắp: rửa sạch, để ráo nước, cắt bỏ cuống, thái lát. Ngô hạt: hầm qua nước sôi. Hành khô, tỏi: nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: chế biến món ăn

Trước hết, bạn cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo nóng, cho hành, tỏi vào phi thơm. Rồi đổ tôm vào chảo đảo đều tay đến khi tôm chín tới. Lúc này, bạn chỉ cần cho ngô hạt, đậu bắp vào xào chung với lửa lớn, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê hạt tiêu cho vừa ăn. Khi đậu bắp chuyển sang màu xanh nhìn hấp dẫn, bạn có thể cho hành lá, rau mùi, ớt thái mỏng vào đảo tiếp rồi tắt bếp, cho ra đĩa.

Tin Mới

giai-quyet-mo-bung-cho-ban-vong-2-thon-gon-tu-gung
Giải quyết mỡ bụng cho bạn vòng 2 thon gọn từ gừng

Có nhiều cách khác nhau giúp bạn loại bỏ lượng mỡ thừa vùng bụng, sở …